• Home
  • Search
    •  
  • Login
    • Username: Password:

      Did you miss your activation email?
  • Hello Guest

Author Topic: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping  (Read 2303 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline นายปืนเบี้ยว

  • Member level 1
  • *
  • Posts: 16
  • Likes: +0/-0
FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
« on: 11 09, 2013, 11:04:11 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • สอบถามว่า FX3G Control Stepping motor จำนวน 3 ตัว ได้หรือไม่ครับ



    Offline shursuwan.tao

    • Expert person
    • Member level 2
    • *****
    • Posts: 378
    • Likes: +2/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #1 on: 12 09, 2013, 10:06:20 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ได้  DDRVI 

    Offline นายปืนเบี้ยว

    • Member level 1
    • *
    • Posts: 16
    • Likes: +0/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #2 on: 12 09, 2013, 12:37:20 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • เข้าใจว่า ของ FX3G มี Port Y0 กับ Y1 ที่จ่าย Pulse ได้ แล้วจะใช้ Port ไหนในการ Control Stepping อีกตัวนึงครับ

    Offline shursuwan.tao

    • Expert person
    • Member level 2
    • *****
    • Posts: 378
    • Likes: +2/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #3 on: 13 09, 2013, 08:00:53 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  •  ;)ตามนี้เลย
    คำนวณ plus train ให้ตรง

    Offline นายปืนเบี้ยว

    • Member level 1
    • *
    • Posts: 16
    • Likes: +0/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #4 on: 13 09, 2013, 11:19:18 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ขอบคุณครับ

    สรุปก็คือว่าตัว FX3G-40MT สามารถใช้ Pluse ได้ตั้งแต่ Y0 - Y2 แต่ถ้า 14MT กับ 12MT ใช้ได้แค่ Y0 กับ Y1 นะครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

    Offline shursuwan.tao

    • Expert person
    • Member level 2
    • *****
    • Posts: 378
    • Likes: +2/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #5 on: 13 09, 2013, 04:13:24 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • อย่าลืมใส่  resister   1.5k  -2 k  ที่ y00   y01 เดี๋ยว bord stepping  จะเสีย  โชคดีครับท่าน  มีปัญหาก็ถามกันได้ตลอด  thai-Plc  จัดเต็ม
     

    Offline wisit

    • Member level 1
    • *
    • Posts: 93
    • Likes: +1/-0
      • 123Microcontroller
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #6 on: 25 04, 2014, 11:48:02 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • อย่าลืมใส่  resister   1.5k  -2 k  ที่ y00   y01 เดี๋ยว bord stepping  จะเสีย  โชคดีครับท่าน  มีปัญหาก็ถามกันได้ตลอด  thai-Plc  จัดเต็ม
     

    ต้องต่อ R อนุกรม เหรอครับ
    แล้วทำไม ต้องต่อด้วยครับ อยากทราบเหตุผล พอดี ดูใน manual ไม่เห็นเขาบอกไว้หน่ะครับ

    Offline ksuwannasit

    • Member level 2
    • **
    • Posts: 138
    • Likes: +0/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #7 on: 02 05, 2014, 11:42:30 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • อย่าลืมใส่  resister   1.5k  -2 k  ที่ y00   y01 เดี๋ยว bord stepping  จะเสีย  โชคดีครับท่าน  มีปัญหาก็ถามกันได้ตลอด  thai-Plc  จัดเต็ม
     

    ต้องต่อ R อนุกรม เหรอครับ
    แล้วทำไม ต้องต่อด้วยครับ อยากทราบเหตุผล พอดี ดูใน manual ไม่เห็นเขาบอกไว้หน่ะครับ

    ถ้าใช้ไฟ 5V ไม่ต้องต่อ แต่ถ้าใช้ 24V ต้องต่อครับ เพื่อลดแรงดันและจำกัดกระแสที่จะจ่ายเข้าบอร์ดไดร์เสต็ปปิ้งมอเตอร์ไงครับ ต้องดูแมนน่วลของบอร์ดสเตปปิ้งมอเตอร์นะ มันน่าจะมีบอกไว้

    Offline shursuwan.tao

    • Expert person
    • Member level 2
    • *****
    • Posts: 378
    • Likes: +2/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #8 on: 06 05, 2014, 08:35:07 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ชัดเจนเลย

    Offline chaninrsu

    • Member level 1
    • *
    • Posts: 24
    • Country: th
    • Likes: +0/-0
    Re: FX3G-40MT คอนโทรล Stepping
    « Reply #9 on: 01 11, 2017, 03:54:37 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ขอถามนิดนึงครับถ้าเป็น FX3G-40MR/ES-A สามารถ control stepping motor ได้ไหมครับ