• Home
  • Search
    •  
  • Login
    • Username: Password:

      Did you miss your activation email?
  • Hello Guest

Author Topic: สอบถามการใช้งานDeviceNet  (Read 2453 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline littleeng

  • Member level 1
  • *
  • Posts: 24
  • Likes: +0/-0
สอบถามการใช้งานDeviceNet
« on: 28 07, 2011, 08:25:58 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ผมกำลังทำProjectใหญ่โดยต้องการใช้งาน DeviceNet ยังใช้งานไม่เป็นครับไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มยังไงและเซ็ทค่าอะไรบ้าง รบกวนท่านผู้รู้ช่วยด้วยครับ
    ผมใช้ CS1W-DRM21-V1 เป็น Master  ใช้DRT2-ROS16และ DRT2-ID16 เป็น slave 2ตัวครับ  รบกวนด้วยครับ  ขอวิธีการที่ละเอียดและเข้าใจง่ายๆนะครับ



    Offline kiyo

    • Expert person
    • Member level 4
    • *****
    • Posts: 758
    • Country: so
    • Likes: +2/-0
    Re: สอบถามการใช้งานDeviceNet
    « Reply #1 on: 28 07, 2011, 10:40:44 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • มารอเก็บข้อมูลครับ

    Offline thanya

    • ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
    • Administrator
    • Member level 5
    • *****
    • Posts: 1000
    • Country: th
    • Likes: +1/-0
    • ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
      • www.ThaiPLC.com
    Re: สอบถามการใช้งานDeviceNet
    « Reply #2 on: 28 07, 2011, 11:08:59 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • Master MRD21 Set Node= 63
    Board rate = ขึ้นอยูกับระยะทางครับ

    DRT2 set Node ที่ Rotary switch
    Example
    DRM21==>DRT2-ID16==>DRT2-ID16==>DRT2-OD16
    Node set        0                    1              2
    Address       3300                3301             3202

    33 = Input
    32 = Output

     
    ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
    รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทนุบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย
    รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย จะเกิดภาคไหนๆ ก็ไทยด้วยกัน

    Offline thaworn

    • Expert person
    • Member level 3
    • *****
    • Posts: 560
    • Likes: +2/-0
    • PLC เป็นอีกงานหนึ่ง
    Re: สอบถามการใช้งานDeviceNet
    « Reply #3 on: 29 07, 2011, 08:02:58 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  •      ขอบคุณมาก สนใจอยู่พอดีเหมือนกัน กำลังจะเลือกว่าจะศึกษาการใช้ Modbus I/O หรือ ศึกษาการใช้ DeviceNet อยู่พอดี ขอถามอีกว่า รุ่น CJ1H , CJ1L ใช้งาน DeviceNet ได้หรือเปล่าครับ ..  หาอ่านข้อมูลยังไม่เจอ ..
    การถามทำให้เราได้รู้ การลองทำดูทำให้เราได้จดจำ และถ้าเราศึกษา ค้นคว้า ทดลองทำให้ละเอียดลึกซึ้ง ก็จะเข้าใจ แล้วก็จะสามารถแนะนำคนอื่นได้ในที่สุด ..  :cheesy: ยังมีอีกหลายเรื่องที่รอการค้นพบครับ :cheesy:

    Offline littleeng

    • Member level 1
    • *
    • Posts: 24
    • Likes: +0/-0
    Re: สอบถามการใช้งานDeviceNet
    « Reply #4 on: 29 07, 2011, 11:00:13 AM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ขอบคุณ คุณThanya ครับ  ผมขอสอบถามต่ออีกว่าเราจำเป็นต้องใช้ CX-Integrator ในการ Setup หรือกำหนด
    Master หรือ อื่นๆหรือไม่ครับ  ถ้าไม่จำเป็นเรามีขั้นตอนอย่างไรครับ

    Offline thanya

    • ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
    • Administrator
    • Member level 5
    • *****
    • Posts: 1000
    • Country: th
    • Likes: +1/-0
    • ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
      • www.ThaiPLC.com
    Re: สอบถามการใช้งานDeviceNet
    « Reply #5 on: 29 07, 2011, 04:59:50 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ไม่ต้องครับ กำหนด Node ให้ถูกแล้วกด Scan list แค่นั้นก็เจอแล้วครับ
    ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
    รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทนุบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย
    รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย จะเกิดภาคไหนๆ ก็ไทยด้วยกัน

    Offline ORADE

    • Member level 1
    • *
    • Posts: 10
    • Likes: +0/-0
    Re: สอบถามการใช้งานDeviceNet
    « Reply #6 on: 21 11, 2011, 04:51:34 PM »
  • Like0
  • Dislike0
  • ขอแชนะครับ
    จริงๆแล้วความยากง่ายของ DRT นั้นอยู่ที่ความเข้าใจสองส่วนครับ
    1.คือการตั้งค่าที่ตัวอุปการ DRM21 โดยส่วนนี้ต้องใช้ CX-PROGRAMMER เป็นตัวช่วยครับโดยส่วนมากหากซื้ออุปกรณ์มาใหม่มักจะเซตง่ายไม่มีปัญหา แต่หากมีการโหลด network เข้าไปแล้วหากไม่้เข้าใจตัว DRM21 มักจะพบปัญหาโหลดโปรแกรมไม่ลงครับ
    การตังค่า Node ส่วนมากแล้วตัว DRM21 จะถูกตั้งให้เป็น 63 ส่วนตัว slave จะเริ่มจาก 0 - 62
    2.คือการใช้งานโปรแกรม CX-INTIGRATOR ซื่งเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบโปรแกรม แต่ในบางครั้ง หากไม่มีอุปกรณ์ที่ซัพซ้อนอยู่ใน Network ก็สามารถ ให้ตัวอุปกรณ์ทำการ Auto setup ให้ โดยการ Enable bit 0 ของตัว DRM21 ครับ (เป็น bit auto scan)
    รายละเอียดค่อนข้างเยอะครับ
    อย่างไรหากใช้งานแล้วมีปัญหามาโพสถามอีกทีครับจะได้แก้ได้เป็นจุดๆ ครับ