plc
Username Always stay logged in
Password:
Facebook ThaiPLC Facebook ThaiPLC
Pages: [1]
  Print  

Share

Author Topic: สอบถามการใช้งานDeviceNet  (Read 2293 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
28 07, 2011, 08:25:58 PM
littleeng
ขอแบ่งปันความรู้ ระดับ 1 ดาว
*
Posts: 24


« on: 28 07, 2011, 08:25:58 PM »

ผมกำลังทำProjectใหญ่โดยต้องการใช้งาน DeviceNet ยังใช้งานไม่เป็นครับไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มยังไงและเซ็ทค่าอะไรบ้าง รบกวนท่านผู้รู้ช่วยด้วยครับ
ผมใช้ CS1W-DRM21-V1 เป็น Master  ใช้DRT2-ROS16และ DRT2-ID16 เป็น slave 2ตัวครับ  รบกวนด้วยครับ  ขอวิธีการที่ละเอียดและเข้าใจง่ายๆนะครับ
Logged
28 07, 2011, 10:40:44 PM
kiyo
Expert person
ผู้แบ่งปันความรู้ ระดับ 5 ดาว
*****
Posts: 733


« Reply #1 on: 28 07, 2011, 10:40:44 PM »

มารอเก็บข้อมูลครับ
Logged
28 07, 2011, 11:08:59 PM
thanya
ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
Administrator
ผู้แบ่งปันความรู้ ระดับ 5 ดาว
*****
Posts: 993


ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล


WWW
« Reply #2 on: 28 07, 2011, 11:08:59 PM »

Master MRD21 Set Node= 63
Board rate = ขึ้นอยูกับระยะทางครับ

DRT2 set Node ที่ Rotary switch
Example
DRM21==>DRT2-ID16==>DRT2-ID16==>DRT2-OD16
Node set        0                    1              2
Address       3300                3301             3202

33 = Input
32 = Output

 
Logged

ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทนุบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย
รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย จะเกิดภาคไหนๆ ก็ไทยด้วยกัน
29 07, 2011, 08:02:58 AM
thaworn
Expert person
ผู้แบ่งปันความรู้ ระดับ 5 ดาว
*****
Posts: 560


PLC เป็นอีกงานหนึ่ง


« Reply #3 on: 29 07, 2011, 08:02:58 AM »

     ขอบคุณมาก สนใจอยู่พอดีเหมือนกัน กำลังจะเลือกว่าจะศึกษาการใช้ Modbus I/O หรือ ศึกษาการใช้ DeviceNet อยู่พอดี ขอถามอีกว่า รุ่น CJ1H , CJ1L ใช้งาน DeviceNet ได้หรือเปล่าครับ ..  หาอ่านข้อมูลยังไม่เจอ ..
Logged

การถามทำให้เราได้รู้ การลองทำดูทำให้เราได้จดจำ และถ้าเราศึกษา ค้นคว้า ทดลองทำให้ละเอียดลึกซึ้ง ก็จะเข้าใจ แล้วก็จะสามารถแนะนำคนอื่นได้ในที่สุด ..  cheesy ยังมีอีกหลายเรื่องที่รอการค้นพบครับ cheesy
29 07, 2011, 11:00:13 AM
littleeng
ขอแบ่งปันความรู้ ระดับ 1 ดาว
*
Posts: 24


« Reply #4 on: 29 07, 2011, 11:00:13 AM »

ขอบคุณ คุณThanya ครับ  ผมขอสอบถามต่ออีกว่าเราจำเป็นต้องใช้ CX-Integrator ในการ Setup หรือกำหนด
Master หรือ อื่นๆหรือไม่ครับ  ถ้าไม่จำเป็นเรามีขั้นตอนอย่างไรครับ
Logged
29 07, 2011, 04:59:50 PM
thanya
ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
Administrator
ผู้แบ่งปันความรู้ ระดับ 5 ดาว
*****
Posts: 993


ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล


WWW
« Reply #5 on: 29 07, 2011, 04:59:50 PM »

ไม่ต้องครับ กำหนด Node ให้ถูกแล้วกด Scan list แค่นั้นก็เจอแล้วครับ
Logged

ร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเมืองไทยของเราเจริญก้าวไกล
รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทนุบำรุงให้รุ่งเรือง สมเป็นเมืองของไทย
รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย จะเกิดภาคไหนๆ ก็ไทยด้วยกัน
21 11, 2011, 04:51:34 PM
ORADE
ขอแบ่งปันความรู้ ระดับ 1 ดาว
*
Posts: 10


« Reply #6 on: 21 11, 2011, 04:51:34 PM »

ขอแชนะครับ
จริงๆแล้วความยากง่ายของ DRT นั้นอยู่ที่ความเข้าใจสองส่วนครับ
1.คือการตั้งค่าที่ตัวอุปการ DRM21 โดยส่วนนี้ต้องใช้ CX-PROGRAMMER เป็นตัวช่วยครับโดยส่วนมากหากซื้ออุปกรณ์มาใหม่มักจะเซตง่ายไม่มีปัญหา แต่หากมีการโหลด network เข้าไปแล้วหากไม่้เข้าใจตัว DRM21 มักจะพบปัญหาโหลดโปรแกรมไม่ลงครับ
การตังค่า Node ส่วนมากแล้วตัว DRM21 จะถูกตั้งให้เป็น 63 ส่วนตัว slave จะเริ่มจาก 0 - 62
2.คือการใช้งานโปรแกรม CX-INTIGRATOR ซื่งเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบโปรแกรม แต่ในบางครั้ง หากไม่มีอุปกรณ์ที่ซัพซ้อนอยู่ใน Network ก็สามารถ ให้ตัวอุปกรณ์ทำการ Auto setup ให้ โดยการ Enable bit 0 ของตัว DRM21 ครับ (เป็น bit auto scan)
รายละเอียดค่อนข้างเยอะครับ
อย่างไรหากใช้งานแล้วมีปัญหามาโพสถามอีกทีครับจะได้แก้ได้เป็นจุดๆ ครับ
Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Powered by SMF 1.1.17 | SMF © 2006-2007, Simple Machines
Brown Theme By Burak
Any comment please contact thaiplc@gmail.com Facebook ThaiPLC Facebook ThaiPLC
?2004 by www.ThaiPLC.com All Rights Reserved. :: ?2007 Web Design by : รับทำเว็บ, รับทำเวบ, รับทำ seo